8 Bước để bạn thoải mái khi lái xe

Khi lái xe, tư thế ngồi của bạn cũng rất quan trọng. Tư thế ngồi chuẩn sẽ giúp bạn xử lý nhanh mọi tình huống, và không thấy mệt mỏi sau những chuyến đi. Để có tư thế ngồi chuẩn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau.

TƯ THẾ NGỒI

Tư thế ngồi chuẩn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đau lưng. Với phần mông và lưng vuông góc,hoàn toàn tì vào ghế lái. Ngồi đúng tư thế cũng sẽ giúp bạn duy trì sự tỉnh táo khi lái xe.

CHỈNH GHẾ

8 Bước để bạn thoải mái khi lái xe

Điều chỉnh  khoảng cách để pedal thì đầu gối của bạn gập một góc khoảng 120 độ. Bạn hãy khởi động xe và đạp chân phanh thử để xem góc độ của đầu gối.

Nếu chân duỗi quá thẳng nghĩa là bạn đang ngồi quá xa, làm giảm cảm giác với pedal, khiến bnaj mất sức. Nếu góc 90 độ thì khoảng cách ghế quá gần. Bạn cần chỉnh lại cho chuẩn để tránh mỏi chân và an toàn nếu có va chạm.

ĐỘ NGHIÊNG GHẾ

Tư thế chuẩn là lưng ghế song song với cột vô lăng. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh dao động trong khoàng 95-110 độ. Để kiểm tra, bạn hãy đặt cổ tay ở điểm cao nhất của vô lăng. Nếu cảm thấy thoải mái tức là bạn đã làm đúng.

ĐỘ CAO CỦA VÔ LĂNG

8 Bước để bạn thoải mái khi lái xe

Chiều cao cột vô lăng nên điều chỉnh về vị trí song song với góc của lưng ghế để giúp tài xế dễ dàng quan sát tới bảng đồng hồ, cũng để người điều khiển có thể cầm nắm vô lăng thoải mái với bạn tay thấp hơn vai, đặt ở vị trí 3h và 9h.

Bạn cũng cần chú ý chỉnh khoảng cách vô lăng bằng cách quan sát xem khuỷu tay của bạn đã gập đủ 1 góc 120 độ khi nắm lấy vô lăng chưa.

Chiều cao vô lăng nên điều chỉnh song song với góc của lưng ghế. Cách chỉnh này giúp bạn dàng quan sát bảng đồng hồ và có thể cầm nắm vô lăng thoải mái hơn.

CHỈNH CHIỀU CAO GHẾ

Để quan sát dễ dàng, bạn cũng cần điều chỉnh ghế lái phù hợp. Điều này giúp bạn quan sát dễ bảng đồng hồ, tránh mỏi cổ và an toàn hơn khi lái xe.

Chiều cao tương ứng để lái xe thuận tiện là khoảng cách chiều rộng giữa bàn tay và trần xe.

ĐIỀU CHỈNH TỰA ĐẦU

8 Bước để bạn thoải mái khi lái xe

Khi điều chỉnh tựa đầu tốt nhất nên điều chỉnh cao hơn mí mắt va giữ khoảng cách 2-3 cm so với đầu. Nếu không thể đạt được khoảng cách đó, cần điều chỉnh lại góc nghiêng lưng ghế sao cho tư thế ngồi lái xe đem lại sự thoải mái.

Khi lái xe, bạn cũng nên để đầu hơi hướng về phía trước và giữ đúng khoảng cách để tránh nguy cơ chấn thương cổ khi khoảng cách quá xa.

THẮT DÂY AN TOÀN ĐÚNG CÁCH

8 Bước để bạn thoải mái khi lái xe

Để hạn chế va đập trong tai nạn, người lái xe cũng như người ngồi trên xe cần phải cài dây an toàn. Vậy cài dây như thế nào là đúng cách. Về cơ bản dây an toàn phải thắt qua vai và dưới bụng, không kéo quá căng khiến bụng căng thẳng.

KIỂM TRA TẦM NHÌN

Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho tầm mắt ở vào giữa hoặc nửa trên trong gương. Giữ mắt quan sát hướng lên trên chứ không nên cúi xuống. Khi hướng lên trên ra xa, tài xế có thể quan sát được nhiều tình huống hơn. Bên cạnh đó, gương nên tạo góc nhìn thấy cả đuôi và hông xe.


Honda Ô Tô Thái Nguyên

Địa chỉ: Tòa nhà Honda, Tổ 3, Phường Cam Giá, Đường CMT8, Thành Phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Hotline: 0966.537.868

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *